สยาม สิงห์บุรี นิวส์หนุ่มใหญ่จมน้ำดับกลางบึง

 บันทึกโดย Admin  01 พ.ย. 2560


สิงห์บุรี / หนุ่มใหญ่จมน้ำดับกลางบึง

เมื่อเวลาประมาณ 13.30 น. วันนี้ ( 28 ตุลาคม 2560) รตอ.จิรเดช  ดวงรัศมี  ร้อยเวร สภ.เมืองสิงห์บุรี ได้รับแจ้งว่า มีคนจมน้ำเสียชีวิต บริเวณบึงน้ำกลางทุ่งนาหมู่ที่ 2 ตำบลม่วงหมู่  อำเภอเมือง จังหวัดสิงห์บุรี  จึงได้รุดเดินทางไปตรวจสอบพร้อม เจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญูสิงห์บุรี

ในที่เกิดเหตุ เป็นบึงน้ำขนาดใหญ่ มีความลึกประมาณ 4 เมตรมีกระชังเลี้ยงปลากว่า10 กระชัง ห่างออกไปประมาณ 30 เมตร พบเรือพายพลาสติกลอยอยู่ริมขอบบึง 1 ลำ  พบประชาชนจำนวนหนึ่งกำลังมุงดูเหตุการณ์ต่อมาเมื่อเจ้าหน้าที่ชุดประดาน้ำลงไปค้นหา ใช้เวลาประมาณ 15 นาที ก็พบร่างของนายชรินทร์  สุกใส  อายุ 42 ปี อยู่บ้านเลขที่ 163 หมู่ 2 ตำบลม่วงหมู่ อำเภอเมือง  จังหวัดสิงห์บุรีตรวจสอบพบว่าเสียชีวิตมาแล้วกว่า 1 ชั่วโมง

จากการสอบถามนายมานะ เพ็งบุญ  อายุ 62 ปี อยู่บ้านเลขที่23/5 หมู่ 1 ตำบลบางมัญ อำเภอเมือง จังหวัดสิงห์บุรี กล่าวว่าก่อนเกิดเหตุตนได้มาลงข่ายดักปลาที่บึงดังกล่าวพบผู้ตายกำลังพายเรืออยู่อีกฝั่ง ก่อนที่ผู้ตายจะลงไปในน้ำและใช้มืออีกข้างเกาะกาบเรือไว้  แล้วค่อยๆปล่อยมือจนจมลงไปในน้ำ  ตนคิดว่าผู้ตายคงมาทอดแหหาปลา และคงจะลงไปจับปลาจึงไม่ได้คิดอะไร แต่เมื่อเวลาผ่านไปนาน ผู้ตายก็ยังไม่ขึ้นมาสู่ผิวน้ำ คิดว่าต้องเกิดเหตุร้ายขึ้นแน่ จึงรีบแจ้งให้มีคนมาช่วยเหลือ  แต่ก็ไม่ทัน ผู้ตายเสียชีวิตไปก่อนแล้ว

ด้านนายกิจจา  เงินสลุง กระชังเลี้ยงปลาใกล้ที่เกิดเหตุนั้นเป็นโครงการเลี้ยงปลาทับทิมในกระชัง ของชุมชน ตำบลม่วงหมู่ ภายใต้โครงการ 9101ได้ว่าจ้างให้ผู้ตายมาคอยให้อาหารปลาและเฝ้าดูแลอยู่เป็นประจำ  ส่วนสาเหตุการจมน้ำเสียชีวิตก็ไม่ทราบว่าผู้ตายลงไปในน้ำด้วยสาเหตุใด เจ้าหน้าที่จึงนำศพส่งไปพิสูจน์ที่โรงพยาบาลสิงห์บุรีต่อไป

ศรีเจริญ เปลี่ยนพันธ์ – ข่าว

ภานุมาส  ยะวงษ์ – ภาพ

ที่มา

ผู้เข้าชม 230

แสดงความคิดเห็น